Cà phê, không cần phải nói nhiều, là món đồ uống truyền thống, xuất hiện nhiều nhất trong thực đơn các cửa hàng giải khát ở Việt Nam. Những đen đá, nâu, bạc xỉu… là món thức uống cửa miệng của dân mình. Nhưng tự lúc nào, người Việt Nam không còn nhớ tới mùi vị nguyên thủy của ly cà phê, cái vị không thực nồng, không thô bạo, nhưng dịu dàng lưu luyến, vị đắng dịu, chua thanh sâu lắng tự nhiên. Thay vào đó người ta uống thứ thức uống có vị cà phê. Uống cà phê không vì thưởng thức hương vị của nó mà là để mua một chỗ ngồi nơi tụ tập với các chiến hữu.
Cà phê, không cần phải nói nhiều, là món đồ uống truyền thống, xuất hiện nhiều nhất trong thực đơn các cửa hàng giải khát ở Việt Nam. Những đen đá, nâu, bạc xỉu… là món thức uống cửa miệng của dân mình. Nhưng tự lúc nào, người Việt Nam không còn nhớ tới mùi vị nguyên thủy của ly cà phê, cái vị không thực nồng, không thô bạo, nhưng dịu dàng lưu luyến, vị đắng dịu, chua thanh sâu lắng tự nhiên. Thay vào đó người ta uống thứ thức uống có vị cà phê. Uống cà phê không vì thưởng thức hương vị của nó mà là để mua một chỗ ngồi nơi tụ tập với các chiến hữu.